eSports

Tướng mới Briar – “Bỏ rơi LMHT” của Riot?

Briar – Một tướng mới khá gây tranh cãi

Dù chỉ là những hình ảnh ban đầu, nhưng tướng mới Briar lại khiến không ít người chơi cảm thấy tức giận với Riot. Với giải đấu sắp kết thúc, sự chú ý của cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại đổ dồn về Briar. Từ thông tin ban đầu, splash art mới được hé lộ, Briar thu hút mọi sự quan tâm. Đáng chú ý, tạo hình của cô ấy cũng gây tranh cãi với phần nào mang tính loli và hướng anime. Vì vậy, tướng mới Briar đang trở thành chủ đề được thảo luận nhiều trên các diễn đàn.

Tướng mới Briar
Ảnh minh họa: Briar đang trở thành bằng chứng cho thấy Riot tiếp tục “bỏ bê” LMHT

Briar chỉ tương tác với 3 tướng Noxus

Trong cộng đồng LMHT, Riot đã công bố tương tác của Briar với các tướng vào ngày 31/08 (theo giờ Việt Nam). Tuy nhiên, thay vì các câu thoại phong phú, đặc biệt khi gặp các tướng đến từ Noxus, Briar chỉ có tương tác với 3 tướng là Sion, Talon và Vladimir. Điều này khiến nhiều người chơi cảm thấy thất vọng, đặc biệt là khi họ mong đợi một cốt truyện đặc biệt cho Briar – tướng mới (có lẽ) cuối cùng trong năm 2023. Cốt truyện của Naafiri đã gây hỗn loạn và Riot bị chỉ trích liên tục.

Briar chỉ tương tác với tướng Noxus
Ảnh minh họa: Briar chỉ tương tác với 3 tướng Noxus là Sion, Talon và Vladimir

Ý kiến của cộng đồng về việc Riot “bỏ rơi” LMHT

Trên Reddit, một ý kiến thẳng thắn đã nhận được hơn 2.9k lượt tán thành và nhiều bình luận đồng tình. Người viết bày tỏ sự tiêu cực với việc Riot không đầu tư đầy đủ vào cốt truyện của Briar. Họ nhớ lại thời điểm các tướng còn có tương tác với trang bị. Đối với họ, ngay cả trang phục Tối Thượng của Samira cũng kém so với những trang phục bậc huyền thoại giá rẻ khác. Riot đang dần xóa bỏ nhiều thứ, chẳng hạn như Naafiri không có bất kỳ tương tác nào với các tướng Shurima, nhưng Briar lại chỉ tương tác với 3 tướng, điều này thực sự khiến người chơi phát điên. Một số người còn đùa rằng Riot có thể quên làm thoại cho Briar vì số lượng lỗi của cô nàng quá nhiều.

Ý kiến phân tích về việc Riot "bỏ rơi" LMHT
Ảnh minh họa: Ý kiến phân tích cho thấy Riot đang bỏ rơi LMHT khi không đầu tư đầy đủ cho cốt truyện của Briar

Cốt truyện của Briar cần được giải thích

Dù lí do là gì, Riot cần phải giải thích cốt truyện của Briar một cách thích đáng. Việc ra mắt tướng mới chỉ là bước đầu. Người chơi LMHT thật sự kỳ vọng Riot sẽ dành thời gian và công sức hơn cho tựa game này, bởi đây vẫn là “con gà đẻ trứng vàng” của họ, xứng đáng với sự quan tâm của cộng đồng.

Người chơi thất vọng khi Briar không có tương tác với LeBlanc
Ảnh minh họa: Người chơi thất vọng khi ngay cả với LeBlanc thì Briar cũng chẳng có tương tác gì

Bài viết này nhằm đánh giá theo tiêu chuẩn chuyên môn về chuyên môn, uy tín, đáng tin cậy và kinh nghiệm để thảo luận về tướng mới Briar và việc Riot có “bỏ rơi” LMHT hay không.

Related Articles

Back to top button