Game Online

Ra mắt bom tấn quá thành công, Kênh Tin Game vẫn thông báo thua lỗ, đối mặt viễn cảnh tồi tệ

Mặc dù Final Fantasy 16 đã trở thành một tựa game thành công vượt mong đợi, tuy nhiên Square Enix – nhà phát hành của trò chơi này – đang đối mặt với rất nhiều khó khăn. Dù đã nhận được rất nhiều sự chú ý ngay từ khi còn trong quá trình sản xuất, “con cưng” của Square Enix đã không làm tất cả phải thất vọng.

Final Fantasy 16: Thành công vang dội và doanh số ấn tượng

Không thể phủ nhận, Final Fantasy 16 đã gây ấn tượng mạnh ngay từ thời điểm ra mắt. Tựa game này đã nhận được nhiều lời khen từ phía các chuyên gia cũng như cộng đồng game thủ. Thực tế, doanh số bán hàng của Final Fantasy 16 cũng đã chứng minh rằng đây là một dự án thành công của Square Enix, với vài triệu bản được tiêu thụ.

Ra mắt bom tấn quá thành công, NPH game vẫn thông báo thua lỗ, đối mặt viễn cảnh tồi tệ
Final Fantasy 16 đã có một màn trình diễn ra mắt khá thành công

Square Enix: Lời nhận xét tích cực về thành công của Final Fantasy 16

Square Enix, nhà phát hành tự hào của Final Fantasy 16, đã công bố rằng họ rất hài lòng với những gì mà trò chơi này đã đạt được, với việc phá vỡ nhiều kỷ lục trong lịch sử game. Tuy nhiên, theo nhiều nguồn tin, Square Enix vẫn đang đối mặt với những khó khăn tài chính nặng nề. Dù Final Fantasy 16 đã đạt được thành công, nhưng nó không đủ để khắc phục tổn thất gần 2 tỷ USD mà họ gánh chịu. Cụ thể, bom tấn của Square Enix đã có doanh thu tốt, nhưng chưa đủ để bù đắp các thiệt hại mà Marvel’s Avengers hoặc Forspoken gây ra trong thời gian gần đây.

Ra mắt bom tấn quá thành công, NPH game vẫn thông báo thua lỗ, đối mặt viễn cảnh tồi tệ

Những thách thức mà Square Enix đối mặt

Nguyên nhân của tình trạng hiện tại cũng liên quan đến chiến lược không hoàn hảo của Square Enix trước khi Final Fantasy 16 ra mắt. Khi đó, nhà phát hành này tung ra quá nhiều tựa game trên thị trường, nhưng chất lượng của chúng lại không đáng kể. Cùng với đó, Square Enix còn bị chỉ trích vì để những nhà sản xuất quyết định quá nhiều trong việc kiểm soát các dự án. Tuy nhiên, tương lai có thể thay đổi, một phần nhờ vào sự thành công của Square Enix.

Ra mắt bom tấn quá thành công, NPH game vẫn thông báo thua lỗ, đối mặt viễn cảnh tồi tệ

Kỳ vọng vào sự trở lại của Square Enix

Có vẻ Square Enix đã nhận ra và thay đổi chính sách của mình. Họ đang tập trung vào việc phát triển các series của Final Fantasy 16. Cụ thể, Final Fantasy 16 sẽ có một phiên bản mở rộng mới và Final Fantasy 7 Rebirth cũng đã được lên kế hoạch ra mắt vào năm 2024. Với việc kiên trì bám vào thành công của series Final Fantasy, Square Enix hoàn toàn có lý do để kỳ vọng vào sự trở lại.

Related Articles

Back to top button