Công Nghệ

PlayStation 5 đạt kỷ lục mới, vượt qua 40 triệu máy đã được bán trên toàn cầu

Sản phẩm PlayStation 5 đã phá vỡ kỷ lục bằng việc bán hơn 40 triệu chiếc trong suốt 3 năm qua.

Gã khổng lồ công nghệ Nhật Bản đã chính thức xác nhận rằng họ đã bán được hơn 40 triệu máy PlayStation 5 kể từ khi sản phẩm này được ra mắt vào tháng 8 năm 2020. Trước đó, cột mốc 30 triệu máy đã được đạt vào tháng 1 năm 2023.

PlayStation 5 bán ra gần 10 triệu máy kể từ đầu năm nay

Trong thời gian từ đầu năm đến nay, đã có khoảng gần 10 triệu chiếc PlayStation 5 được bán ra. Tuy nhiên, con số này vẫn chưa vượt qua kỷ lục của năm ngoái, khi Sony bán được trung bình 5 triệu máy PlayStation 5 trong mỗi quý. Dù vậy, việc chuỗi cung ứng đã hoàn toàn phục hồi là một dấu hiệu tích cực cho Sony, giúp họ kỳ vọng vào sự gia tăng doanh số trong thời gian mua sắm từ giờ cho đến cuối năm.

PlayStation 5 với hai biến thể và hơn 2.500 trò chơi

PlayStation 5 được sản xuất với hai phiên bản: Phiên bản Digital có giá 399 USD và phiên bản tiêu chuẩn có giá 499 USD kèm theo ổ cắm đĩa. Sony cung cấp thông tin rằng hiện tại đã có hơn 2.500 tựa game khả dụng trên hệ sinh thái PlayStation 5, bao gồm cả khả năng tương thích ngược và các phiên bản mới. Điều này đóng góp quan trọng vào thành công của PS5.

PlayStation 5 lập kỷ lục mới, hơn 40 triệu máy được bán trên toàn thế giới

Sự kỳ vọng vào một phiên bản PlayStation 5 “Slim”

Rất có thể Sony đang làm việc trên một phiên bản “Slim” mới của PlayStation 5, với thiết kế nhỏ gọn hơn và dự kiến có giá 399 USD. Một số tin đồn cho rằng Sony sẽ giảm giá hai phiên bản hiện tại để “mở đường” cho phiên bản mới này.

Kế hoạch phát hành phụ kiện cho PlayStation 5

Ngoài việc phát hành PlayStation VR2 và thiết bị phát trực tuyến Project Q vào cuối năm 2023, Sony cũng có kế hoạch phát hành một số phụ kiện tiềm năng cho hệ thống PlayStation 5.

Với thành công của PlayStation 5 trong việc bán hàng và các kế hoạch phát triển trong tương lai, Sony đang dẫn đầu trong lĩnh vực trò chơi điện tử và khẳng định vị thế của mình trong ngành công nghiệp này.

Related Articles

Back to top button