Game Online

Phát hành skin siêu cấp giá gần nửa triệu, NPH cay cú khi game thủ tự tạo skin tương tự, giá chỉ 0 đồng

Không chỉ riêng nhà phát hành, rất nhiều game thủ từng bỏ tiền ra mua skin này cũng phải cảm thấy thất vọng.

Việc bán các loại skin, thời trang trong cửa hàng đã và đang là một trong những phương thức kiếm tiền hiệu quả nhất từ phía các nhà phát hành. Điều này cũng hợp lý, khi những bộ trang phục, skin sẽ không làm ảnh hưởng tới sức mạnh hoặc sự cân bằng trong trò chơi, nhưng lại góp phần thỏa mãn yếu tố thẩm mỹ đối với các game thủ. Thế nhưng đôi khi, hệ thống skin trong cửa hàng lại góp phần tạo nên mâu thuẫn lớn giữa NPH với game thủ, như trường hợp của tựa game Final Fantasy 14 dưới đây.

NPH cảm thấy cay cú khi game thủ tự tạo skin tương tự, giá chỉ 0 đồng

Theo đó, mới đây thôi, Square Enix vừa giới thiệu bộ trang phục Iceheart, dựa theo nhân vật trung tâm trong bản mở rộng Heavensward. Về cơ bản, điều này là rất cần thiết và được các game thủ ủng hộ nhiệt tình. Thế nhưng, bất ngờ cũng xảy ra ngay sau đó. Vấn đề duy nhất đối với các bộ trang phục này, chưa bàn tới tính thẩm mỹ thì đã nảy sinh việc các game thủ có thể tự chế tác một bộ trang phục hao hao, tương tự như vậy với mức giá hoàn toàn miễn phí. Hay nói cách khác, chẳng cần phải bỏ ra 18$ (khoảng gần 500.000 VND) để mua trang phục, bạn vẫn có thể sở hữu bề ngoài trông chẳng khác gì Iceheart.

Phát hành skin siêu cấp giá gần nửa triệu, NPH cay cú khi game thủ tự tạo skin tương tự, giá chỉ 0 đồng

Cụ thể, chỉ cần hoàn thành phần hướng dẫn có sẵn ở level 15 mang tên Hall of the Novice, người chơi có thể nhận một set đồ gần như đầy đủ, chỉ thiếu mỗi áo choàng để tái tạo lại bộ skin Iceheart mà Square Enix vừa cho ra mắt. Thực tế, mọi chuyện có vẻ sẽ ổn hơn nếu như Square Enix chau chuốt hơn cho sản phẩm của mình, ví dụ như việc ra mắt mẫu tóc bạch kim – giống với nhân vật chính của cốt truyện để tạo ra điểm nhấn. Thế nhưng không, và điều này càng khiến cho không ít fan của Final Fantasy 14 cảm thấy thất vọng.

Phát hành skin siêu cấp giá gần nửa triệu, NPH cay cú khi game thủ tự tạo skin tương tự, giá chỉ 0 đồng

Đặc biệt với những người đã bỏ tiền ra để mua bộ skin Iceheart với mức giá “trên trời” cách đây chưa lâu lại càng có thêm lý do để phàn nàn. Thậm chí, một số ý kiến còn cho rằng nên cẩn thận với những skin mới từ phía Square Enix trong tương lai, vì biết đâu đấy, người chơi lại có thể sở hữu một set đồ tương tự với mức giá 0 đồng thì sao.

Related Articles

Back to top button