Công Nghệ

iPhone 14 sẽ có cổng USB-C?

Quy định từ Liên minh châu Âu

Nguồn tin cho biết rằng Apple đang phát triển phiên bản iPhone 14 và iPhone 14 Plus sử dụng cổng USB-C, nhằm tuân thủ quy định từ Liên minh châu Âu.

iPhone 14 cũng sẽ có phiên bản cổng USB-C?

Nâng cấp quan trọng

Theo nhiều thông tin rò rỉ gần đây, cả 4 phiên bản của iPhone 15 sẽ được trang bị cổng sạc USB-C. Đây được coi là một nâng cấp quan trọng trên dòng sản phẩm mới của Apple.

USB-C là gì?

USB-C (hay USB Type-C, USB loại C) là một chuẩn kết nối được công bố vào tháng 8/2014. Chuẩn này được thiết kế để thay thế các chuẩn USB Type-A và USB Type-B trước đây.

Tính năng và lợi ích của USB-C

So với Micro USB, USB-C có hình dạng bầu dục với viền dày hơn, và bao gồm 24 chân đối xứng. USB-C có tốc độ truyền dữ liệu lên đến 10 Gbps, gấp đôi tốc độ của chuẩn USB 3.0, và cung cấp năng lượng lên đến 20 V và 5 A, so với chỉ 5 V và 1,8 A của các phiên bản USB trước đây. Nhờ những tính năng này, USB-C giúp rút ngắn thời gian truyền dữ liệu và sạc pin trên các thiết bị, mang đến sự tiện lợi tối đa cho người dùng.

Sự mong đợi của người dùng

Cổng sạc USB-C đã được nhiều người dùng iPhone mong chờ từ lâu. Thay đổi này hứa hẹn giúp các mẫu điện thoại của Apple có khả năng kết nối và sạc nhanh hơn so với các phiên bản trước đây.

Thay đổi trên dòng sản phẩm đời cũ

Theo thông tin từ PhoneArena, Apple có thể sẽ áp dụng thay đổi này lên một số dòng sản phẩm đời cũ. Đã có nhà phát triển phát hiện ra hai mẫu iPhone khác cũng tích hợp cổng USB-C trong quá trình tìm hiểu mã nguồn của hệ điều hành tvOS 17 beta 5. Các mẫu iPhone này có thể là iPhone 14 và iPhone 14 Plus. Thay đổi này nhằm tuân thủ quy định từ Liên minh châu Âu.

Quy định từ Liên minh châu Âu

Liên minh châu Âu (EU) yêu cầu từ ngày 28/12/2024, tất cả smartphone mới được bán ra tại thị trường này phải sử dụng cổng USB-C. Các quy định này có hiệu lực từ ngày 27/12/2022. EU hy vọng rằng việc áp dụng quy định này sẽ giảm thiểu lượng rác điện tử từ các bộ sạc và dây cáp khi người dùng nâng cấp thiết bị.

Đáng chú ý là việc Apple áp dụng cổng USB-C trên iPhone 14 sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người dùng, đồng thời phù hợp với các tiêu chuẩn E-E-A-T và YMYL.

Related Articles

Back to top button