eSports

HLV kkOma: Kế hoạch huấn luyện khắc nghiệt khiến fan lo lắng cho Faker

Lịch tập căng thẳng của đội tuyển LMHT Hàn Quốc làm các fan LCK cũng lo lắng cho các tuyển thủ, đặc biệt là Faker.

Sau hai trận giao hữu thành công ở ASIAD Hàng Châu, đội tuyển LMHT Hàn Quốc đã nhanh chóng chuẩn bị sẵn sàng cho hành trình tới Trung Quốc. Nhóm xứ kim chi đã đặt mục tiêu cao nhất là giành huy chương vàng tại giải đấu này. Đây cũng là cơ hội để đội tuyển Hàn Quốc trả đũa đối thủ Trung Quốc, những người đã đánh bại họ ở trận chung kết năm 2018.

Các tuyển thủ LMHT Hàn chuẩn bị lên đường sang Hàng Châu dự ASIAD
Các tuyển thủ LMHT Hàn chuẩn bị lên đường sang Hàng Châu dự ASIAD

Các tuyển thủ không chỉ thể hiện quyết tâm mà đội hình LMHT Hàn Quốc cũng được đánh giá là hoàn hảo ở mọi vị trí. Đặc biệt, cặp đôi vừa trở về từ giải LPL là Kanavi và Ruler đã thể hiện phong độ cao nhất. Hai người này cũng đã có thời gian gắn bó lâu dài với giải đấu LPL, nên đã có hiểu biết sâu về các đối thủ Trung Quốc.

Các tuyển thủ đều tỏ rõ quyết tâm
Các tuyển thủ đều tỏ rõ quyết tâm

Gần đây, HLV kkOma đã tiết lộ một vài thông tin về kế hoạch huấn luyện khắc nghiệt của đội tuyển LMHT Hàn Quốc. Ông cho biết: “Các tuyển thủ bắt đầu tập luyện từ 11h sáng và buổi tập chỉ kết thúc vào 3h sáng hôm sau. Chúng tôi đóng cửa lúc 3h sáng để ngăn ngừa việc có người không được phép xâm nhập vào phòng tập. Tất cả các tuyển thủ đều đầy quyết tâm và đam mê. Tôi thừa nhận phong cách tập luyện ‘hành xác’ này đã kéo dài từ khi chúng tôi bắt đầu tại trại huấn luyện, nhưng không ai trong số các tuyển thủ cảm thấy khó khăn”.

HLV kkOma tiết lộ lịch tập luyện khắc nghiệt của các tuyển thủ LMHT Hàn
HLV kkOma tiết lộ lịch tập luyện khắc nghiệt của các tuyển thủ LMHT Hàn

HLV kkOma cũng chia sẻ chi tiết lịch trình huấn luyện. Các tuyển thủ tập luyện cá nhân và cơ bản từ 11h sáng đến 1h chiều. Từ 1h đến 4h chiều là buổi tập nhóm, sau đó là buổi huấn luyện cá nhân đến 7h tối. Sau khi ăn tối, các tuyển thủ lại tiếp tục buổi tập nhóm cho đến 11h đêm. Vậy là theo lịch trình này, buổi tập kết thúc vào lúc 11h đêm. Tuy nhiên, các tuyển thủ tự nguyện tiếp tục “try hard” đến 3h sáng.

Mặc dù vẫn có thời gian để nghỉ ngơi, nhiều fan lo lắng về sức khỏe của các tuyển thủ, đặc biệt là Faker. Vừa mới hồi phục sau chấn thương, Faker có thể gặp khó khăn khi phải đối mặt với một lịch tập luyện quá tải như vậy.

Lịch tập luyện nặng nề làm xuất hiện nỗi lo về chấn thương của Faker sẽ lại tái phát
Lịch tập luyện nặng nề làm xuất hiện nỗi lo về chấn thương của Faker sẽ lại tái phát

Tuy nhiên, các tuyển thủ lại tỏ ra cực kỳ quyết tâm giành được huy chương vàng tại ASIAD. Đây không chỉ là niềm tự hào cho đất nước mà còn có ý nghĩa lớn khi esports chính thức trở thành môn thể thao tranh đấu danh hiệu tại một sự kiện quy mô như Á vận hội.

Một sản phẩm của Kênh Tin Game.

Related Articles

Back to top button