eSports

Gumayusi tiết lộ lý do thực sự khiến T1 thua Gen.G và tương lai không rõ ràng của T1

Trạng thái hiện tại và tương lai của T1 theo lời chia sẻ của Gumayusi

Từ khi trở thành trụ cột chính thức của T1, Gumayusi đã được xem là cầu thủ chơi xuất sắc nhất, ngay cả khi đội bóng gặp khó khăn. Điều này đã rõ ràng nhất tại giải đấu LCK Mùa Hè 2023, khi Faker phải tạm nghỉ vì chấn thương. Mặc dù Gumayusi đã chơi tốt, nhưng T1 vẫn không thể giành chức vô địch.

Gumayusi – Người giữ phong độ cho T1 ngay cả khi thiếu Faker

Đáng tiếc, Gumayusi đã trở thành trung tâm chỉ trích chỉ vì một lỗi trong trận đấu thứ 3 ở trận chung kết LCK Mùa Hè 2023 với Gen.G. Sự quá khích của một số fan T1, đặc biệt ở Trung Quốc, đã biến Gumayusi thành “vật tế thần”. Ngay cả những fan trung lập và anti-fan T1 cũng phải công nhận rằng phong độ ổn định của Gumayusi đã giúp đội không mất kiểm soát trong thời gian không có Faker. Do đó, việc Gumayusi phải chịu nhiều chỉ trích vì thất bại chung của đội là khó hiểu.

Sự lạc quan và những suy nghĩ của Gumayusi

Dù vậy, Gumayusi vẫn giữ được sự lạc quan dành cho bản thân. Gần đây, trong một cuộc phỏng vấn nhân kỷ niệm 3 năm ra mắt đấu trường chuyên nghiệp, Gumayusi đã chia sẻ về hành trình của T1. Anh thừa nhận rằng: “Chúng tôi đã tập trung tuyệt đối cho trận đấu với KT. Tôi thật sự ngạc nhiên khi được chọn. Việc tập trung tối đa cho trận đấu với KT đã ảnh hưởng đến sự chuẩn bị cho trận đấu với Gen.G”.

Tương lai không rõ ràng của Gumayusi với T1

Gumayusi cũng ám chỉ đến một tương lai không chắc chắn với T1, và tất cả sẽ phụ thuộc vào kết quả tại Chung kết Thế giới 2023. Fan của anh phải nhìn nhận thật đắng lòng khi Gumayusi thừa nhận: “Đó có thể là lần cuối cùng tôi tham dự CKTG với màu áo T1. Tất nhiên, không có nghĩa là tôi sẽ rời đội vào cuối năm nay, nhưng không ai biết liệu đây có thể là mùa giải cuối cùng của tôi với T1. Vì thế, tôi muốn giành chiến thắng. T1 là đội mạnh nhất và tôi chỉ có thể ở lại nếu tôi là cầu thủ xuất sắc nhất”.

Tổn thất lớn nếu Gumayusi rời T1 trong tương lai

Chia sẻ của Gumayusi có căn cứ khi anh và Keria sẽ hết hạn hợp đồng vào cuối năm nay. Gumayusi, được xem là cầu thủ hay nhất ở vị trí ADC mà T1 đã có từ sau khi Bang mất phong độ. Vì vậy, nếu Gumayusi không còn ở T1 trong tương lai, đây sẽ là một mất mát lớn và khó có ai có thể thay thế.

Related Articles

Back to top button