Game Console

Genshin Impact: Top nhân vật 5 sao có cung mệnh thấp cực mạnh, đáng đầu tư (phần 2)

Trong phần 1 của series này, chúng ta đã được biết về Nahida, Hutao, Yae và Raiden, 4 nhân vật Genshin Impact 5 sao có cung mệnh thấp cực mạnh, đáng để đầu tư. Hôm nay, mời bạn tiếp tục cùng Sforum tìm hiểu thêm về những nhân vật tương tự nhé!
Các cung mệnh thấp được Sforum giới thiệu trong bài viết này là xứng đáng để đầu tư Nguyên Thạch nếu bạn chưa sở hữu. Chúng thực sự có giá trị rất cao, và giúp cuộc chơi thú vị hơn trong khi không làm game dễ đến mức nhàm chán.
Genshin Impact: Top nhân vật 5 sao có cung mệnh thấp cực mạnh, đáng đầu tư (phần 1)
Genshin Impact: Top nhân vật 5 sao có cung mệnh thấp cực mạnh, đáng đầu tư (phần 2)

Nếu bạn là một wibu “thứ thiệt” và có niềm đam mê mãnh liệt với bộ môn gacha thần thánh trong Genshin Impact, thì hãy tham gia ngay cộng đồng Discord của S-Games. Tại đây bạn có thể tán dóc, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với những người chơi khác để build được nhân vật hay đội hình thích hợp, sẵn sàng khám phá thế giới Teyvat tuyệt đẹp, Ngoài ra, những minigame cùng phần quà hấp dẫn đang chờ đợi bạn tại Discord của S-Games.

Yelan CM1, CM2

Yelan là một trong các nhân vật Genshin Impact có bộ cung mệnh mạnh nhất, và dĩ nhiên là các cung mệnh thấp của cô nàng đều đáng dùng.
Genshin Impact: Top nhân vật 5 sao có cung mệnh thấp cực mạnh, đáng đầu tư (phần 2)
CM1 của Yelan như sau:

  • Thêm 1 lần sử dụng kỹ năng nguyên tố

Đây là một hiệu ứng đơn giản, giống hệt như các vũ khí thuộc series Tế Lễ. Tuy nhiên thật ra nó có giá trị hơn thế nhiều: khi sở hữu cung mệnh này, Yelan có thể tự tin sử dụng vũ khí “trấn” của mình mà vẫn đủ năng lượng để dùng nộ liên tục, ngay khi hết hồi chiêu. Nếu không có CM1, Yelan buộc phải dùng các vũ khí có hiệu quả nạp (Tây Phong, Tế Lễ, Tiếng Thở Dài,…) để đảm bảo khả năng cấp Thủy cho DPS chính. Dĩ nhiên là nó có một nhược điểm nho nhỏ khi khiến thời gian đứng sân của cô nàng dài hơn một chút.
CM2 của Yelan thậm chí còn có giá trị lớn hơn:

  • “Xúc Xắc Tinh Tế” khi hỗ trợ tấn công sẽ bắn thêm một mũi tên nước, gây lượng Sát Thương Nguyên Tố Thủy tương ứng với 14% giới hạn HP của Yelan. Hiệu quả này mỗi 1.8s tối đa kích hoạt một lần.

Đây là điểm dừng cực kỳ hợp lý cho những game thủ không muốn đến với CM6, và cũng là thời điểm mà Yelan có khả năng cấp Thủy mạnh nhất. Nếu bạn chưa biết thì khả năng cấp Thủy của mũi tên nước mới này hoàn toàn tách biệt với các mũi tên nước bình thường, giúp cho Yelan có thể cấp đủ Thủy cho các DPS hệ Hỏa như Hu Tao hay Xiangling trong mọi tình huống.

Nilou CM2

Cung mệnh 1 của Nilou đem lại khả năng cấp Thủy tốt hơn khi kéo dài thời gian tồn tại của vòng nước thêm 6s, tạm ổn. Tuy nhiên giá trị thực sự lại nằm ở CM2.
Genshin Impact: Top nhân vật 5 sao có cung mệnh thấp cực mạnh, đáng đầu tư (phần 2)
Nilou sẽ nhận được hiệu ứng như sau:

  • Nhân vật trong trạng thái “Phước Lành Ly Vàng” sau khi gây Sát Thương Nguyên Tố Thủy lên kẻ địch sẽ khiến kẻ địch đó giảm 35% kháng Thủy, duy trì 10s. Sau khi kích hoạt phản ứng Sum Suê gây sát thương cho kẻ địch sẽ khiến kẻ địch đó giảm 35% kháng Thảo, duy trì 10s.

Như các bạn đã biết thì trong Genshin Impact, đội hình Nilou chịu một hạn chế là chỉ có thể dùng 2 nguyên tố Thảo và Thủy. Vì vậy nên CM2 này giúp tăng sát thương của cả đội lên kẻ địch xung quanh. Nếu bạn build nhân vật hệ Thủy full TTNT để kích phản ứng (ví dụ Kokomi hay Barbara) thì hiệu ứng -35% kháng Thủy không có giá trị cho lắm. Bù lại thì -35% kháng Thảo sẽ rất mạnh nếu bạn dùng Nahida làm nhân vật cấp Thảo cho đội hình.

Kazuha CM2

Không chỉ là nhân vật cực “meta” ở CM0, 2 cung mệnh đầu tiên của anh chàng đều có giá trị cao.
Genshin Impact: Top nhân vật 5 sao có cung mệnh thấp cực mạnh, đáng đầu tư (phần 2)
CM1 của Kazuha đem lại một hiệu ứng đơn giản:

  • Thời gian CD Chihayaburu giảm 10%. Khi thi triển Kazuha Nhất Đao Trảm, làm mới thời gian CD Chihayaburu.

Hiệu ứng này vừa có lợi vừa có hại. Việc có thể dùng thêm một lần E ngay sau Q giúp game thủ sạc đầy năng lượng cho đội hình của mình dễ dàng hơn, giảm nhu cầu chỉ số hiệu quả nạp và thêm TTNT. Tuy nhiên thời gian buff sát thương nguyên tố của Cảnh Vật Thì Thầm chỉ kéo dài có 8s, nên Kazuha đứng sân càng lâu thì thời gian đồng đội được hưởng buff này càng ngắn.
Khác với CM1 thì CM2 của anh chàng 100% là có lợi, và là một trong những cung mệnh tốt nhất trong game:

  • Tăng 200 TTNT cho Kazuha. Các nhân vật đứng trong khu vực chiêu nộ cũng được nhận 200 TTNT.

Dù Sucrose vẫn hơn Kazuha ở khả năng sử dụng quyển sách Câu Chuyện Diệt Rồng, nhưng CM2 đem lại cho Kazuha khả năng buff TTNT tương đương với một Sucrose có 1000 TTNT. Vì vậy, nó biến Kazuha thành nhân vật hỗ trợ số 1 cho các đội hình Genshin Impact sử dụng phản ứng để gây sát thương, ví dụ Hu Tao Bốc Hơi, Ganyu Tan Chảy. Bên cạnh đó thì Kazuha cũng sở hữu lượng sát thương lớn hơn so với Sucrose.

Ayaka CM2, CM3

CM1 của Ayaka thật sự là khá vớ vẩn, nhưng đó là bước đệm để bạn nhận lấy cung mệnh 2 cực kỳ đáng giá của Ayaka.
Genshin Impact: Top nhân vật 5 sao có cung mệnh thấp cực mạnh, đáng đầu tư (phần 2)
Hiệu ứng của nó như sau:

  • Khi thi triển chiêu nộ, tạo ra thêm 2 lốc xoáy nhỏ hơn, mỗi cổng gây sát thương bằng 20% sát thương ban đầu.

Nó biến Ayaka thành một DPS có khả năng đánh AOE tốt hơn rất nhiều, và phần nào giảm bớt sự phụ thuộc vào các nhân vật có khả năng gom quái (Sucrose, Kazuha, Venti). Bên cạnh đó thì 2 lốc xoáy nhỏ cũng giúp bạn gây thêm 40% sát thương lên những con boss cỡ lớn, với lượng máu khủng trong La Hoàn. Đây là một điểm dừng tốt cho những game thủ không phải “whale”.
CM3 của Ayaka không khác biệt gì so với các nhân vật “truyền thống” ra mắt trước Fontaine:

  • Tăng 3 cấp cho chiêu nộ.

Đây là hiệu ứng đơn giản dễ hiểu, giúp tăng mạnh lượng sát thương mà Ayaka có thể tạo ra từ chiêu nộ của mình. Khi đối đầu với những kẻ địch mạnh trong Genshin Impact, việc khéo léo lựa chọn vị trí hoặc gom quái sẽ giúp bạn phát huy hết tiềm năng của cung mệnh này.
(Còn tiếp)

Related Articles

Back to top button