eSports

GAM đối mặt với ánh sáng mới tại CKTG 2023

GAM lại trở thành tâm điểm chú ý sau khi Movistar R7 giành vé dự CKTG 2023

Trước cuộc đua đầu tiên của VCS tại CKTG 2023, GAM lại một lần nữa được nhắc đến.

Có lẽ không chỉ hiện tại, mà cả trong tương lai, người hâm mộ VCS sẽ không quên nỗi thất vọng tại MSI 2023. Đây không chỉ là việc bị loại sớm một cách đau đớn, mà GAM Esports còn để lộ một diện mạo thất vọng trước những đối thủ được đánh giá ngang tầm. Đáng chú ý, một trong những trận thua mà GAM phải chịu là trước Movistar R7 – một đội tuyển đến từ khu vực LLA (Mỹ Latin) cũng rơi vào nhóm “wildcard” (các khu vực nhỏ).

GAM lại bị réo tên trong ngày Movistar R7 giành vé đến CKTG 2023
GAM rời MSI 2023 với nỗi thất vọng

R7 giành vé dự CKTG 2023

Đúng vậy, ngay khi R7 giành vé duy nhất của khu vực này cho CKTG 2023, GAM lại một lần nữa được nhắc đến bởi cộng đồng VCS. Trên nhiều diễn đàn, nội dung xoay quanh trận thua của GAM tại MSI 2023 được đề cập rất nhiều. Thậm chí, nhiều khán giả thẳng thắn châm chọc nhà vô địch VCS hiện tại: “Có lẽ GAM đang suy nghĩ liệu nên tham dự CKTG 2023 hay không, khi R7 – người bạn thân nhất của họ đã có suất”. Một số ý kiến còn cho rằng, nếu GAM đối đầu với R7, họ có thể đối diện với nhiều khó khăn hơn so với trước đây.

GAM lại bị réo tên trong ngày Movistar R7 giành vé đến CKTG 2023
Movistar R7 đã giành vé dự CKTG 2023

GAM lại bị réo tên trong ngày Movistar R7 giành vé đến CKTG 2023
Người hâm mộ VCS chế giễu GAM

Tất nhiên, các đội từ các khu vực “wildcard” luôn mang trong mình nhiều tiềm năng tiềm ẩn. Lối chơi đột biến, không e ngại thử nghiệm các cách chơi “khác thường” và không theo meta là những đặc điểm của các khu vực nhỏ. Chính những yếu tố này đã giúp R7 vượt qua GAM dù luôn được đánh giá thấp hơn nhiều lần. Thậm chí, khi đối đầu với Bilibili Gaming hay Golden Guardians, R7 đã gây khó khăn cho những đội “đại gia” này.

GAM lại bị réo tên trong ngày Movistar R7 giành vé đến CKTG 2023
R7 đã loại GAM tại MSI 2023

Tuy nhiên, ở CKTG 2023, GAM chắc chắn sẽ mang đến một không khí mới hoàn toàn. Đội hình hiện tại của GAM có thể được coi là “Dream Team” của VCS. Các tuyển thủ trong đội đã có nhiều kinh nghiệm chiến đấu cả trong giải VCS lẫn sân chơi quốc tế (ngoại trừ Slayder). Vì vậy, nếu có cơ hội đối đầu với R7 một lần nữa, GAM hoàn toàn có thể hy vọng vào kết quả tốt hơn, đặc biệt là qua vòng Khởi Động.

Related Articles

Back to top button