eSports

GAM lọt vào CKTG 2023, người hâm mộ chỉ ra sai lầm quan trọng của Slayder khiến đội gặp khó

GAM không có màn trình diễn thuyết phục trong trận đấu với Team Secret

Trận đấu với Team Secret gần đây đã khiến cho các tuyển thủ GAM Esports phải vất vả không ít. Dù vậy, mục tiêu chính vẫn là giành vé vào Chung kết thế giới (CKTG) 2023 và bước vào chung kết tổng VCS Hoàng Hôn. GAM đã hoàn thành cả hai mục tiêu đó, tuy nhiên cách thức chiến thắng của họ lại khiến nhiều khán giả lo lắng và không thấy sự thuyết phục.

GAM vượt qua TS
GAM vất vả vượt qua Team Secret

Cụ thể, theo nhận định của nhiều người, GAM không thể thể hiện sự ưu việt so với Team Secret như những gì khán giả kỳ vọng. Mặc dù sở hữu đội hình “Dream Team”, mạnh nhất VCS hiện tại, nhưng GAM đã thi đấu khá khó khăn trước một Team Secret đã có sự thay đổi vị trí người chơi khi phải đưa Đường Trên Hiro02 xuống Đường Giữa. Đáng chú ý, nhiều khán giả đã cảm thấy lo lắng khi xem ván 5 với GAM thua trong tình huống 2v2 đầu trận.

Trận đấu kịch tính
Trận đấu kịch tính đến mức không cần thiết

Ngoài ra, còn có một ý kiến cho rằng Slayder đã có một sai lầm trong lựa chọn trang bị trong ván 5 với Team Secret. Theo phân tích, nếu Slayder chọn trang bị tăng sức mạnh phép thuật cho Kai’Sa, thì trận đấu có thể đã dễ dàng hơn cho GAM. Ý kiến này nhận được sự đồng tình từ nhiều người và ngay cả chuyên gia của LMHT – Molecule cũng đồng ý với quan điểm này.

Lối lên đồ không phù hợp
Lối lên đồ của Slayder trong ván 5 được cho là không phù hợp

Trong trận đấu vừa qua, dù Team Secret có nhiều tướng cứng cáp (Irelia, Sejuani và Leona, Gragas), Slayder lại chọn trang bị tăng sức mạnh vật lý, tập trung vào sát thương vật lý trong khi chỉ có Leona và Irelia là có khả năng kháng phép. Điều này không có hiệu quả khi Slayder cần đồng đội hỗ trợ nhiều để có thể giết chết đối thủ. Mặc dù Slayder tạo ra nhiều sát thương, nhưng chủ yếu là nhờ công rất lớn của Kati và Kiaya đã hỗ trợ.

Đồng hành cần hỗ trợ Slayder trong sát thương
Đồng đội phải hỗ trợ Slayder về mặt sát thương

Hiện tại, nhiệm vụ đầu tiên của GAM đã được hoàn thành, mặc dù gặp không ít khó khăn. Trước mắt, họ sẽ có trận đấu chung kết và quan trọng hơn là CKTG 2023. Slayder sẽ cần phải thi đấu tốt hơn Sty1e trước đây để khán giả thấy được rằng việc lựa chọn anh là quyết định chính xác của GAM cũng như người hâm mộ đội tuyển áo vàng – đen.

Related Articles

Back to top button