Công Nghệ

Dung lượng iCloud là gì? Những tiện ích đáng để bạn thử ngay!

Bài viết hôm nay của Kênh Tin Game sẽ giới thiệu cho bạn về dung lượng iCloud và những tiện ích đáng để bạn thử ngay. Chắc chắn không phải ai cũng biết rõ về dung lượng iCloud và tác động của việc sử dụng nó. Vậy hãy cùng tìm hiểu chi tiết về nó nhé!

Dung lượng iCloud là gì? Các tiện ích mà bạn nên dùng iCloud
Ảnh minh họa: Dung lượng iCloud là gì? Các tiện ích mà bạn nên dùng iCloud

I. iCloud là gì?

iCloud là một dịch vụ lưu trữ trực tuyến của Apple, cho phép bạn sao lưu và đồng bộ hóa dữ liệu từ danh bạ điện thoại, tin nhắn, hình ảnh và video. Apple cung cấp miễn phí cho mỗi máy 5GB dung lượng để lưu trữ dữ liệu, tuy nhiên nếu bạn cần thêm dung lượng thì phải mua thêm.

iCloud là một dịch vụ lưu trữ trực tuyến trên iPhone
Ảnh minh họa: iCloud là một dịch vụ lưu trữ trực tuyến của Apple

Ngoài tính năng lưu trữ, iCloud còn cho phép định vị vị trí của máy thông qua tính năng Find my Devices, đổ chuông tự động và khóa máy từ xa khi cần thiết. Bạn cũng có thể xóa toàn bộ dữ liệu trong máy để tránh bị đánh cắp. iCloud còn cho phép đồng bộ các thông tin bảo mật như thẻ tín dụng và mật khẩu trên các thiết bị iPhone, iPad và Macbook sử dụng chung một tài khoản iCloud để quản lý thông tin tốt hơn.

II. Cách kích hoạt tài khoản iCloud

1. Thiết lập iCloud Drive trên iPhone, iPad hoặc iPod touch

Bước 1: Trên iPhone, iPad hoặc iPod touch, hãy vào Cài Đặt > [tên của bạn] > iCloud.

Bước 2: Thực hiện một trong những thao tác dưới đây:

 • iOS 16, iPadOS 16 trở lên: Chạm vào iCloud Drive, rồi bật Đồng bộ hóa [thiết bị] này.
 • iOS 15, iPadOS 15 trở về trước: Bật iCloud Drive: Danh sách các ứng dụng nằm bên dưới iCloud Drive. Khi bạn bật một ứng dụng, ứng dụng này có thể lưu trữ dữ liệu trong iCloud.

Bước 3: Để xem các tệp và thư mục trên iCloud Drive của bạn, hãy mở ứng dụng Tệp và đi tới phần iCloud Drive.

2. Thiết lập iCloud Drive trên Máy Mac

Bước 1: Thực hiện một trong những thao tác sau:

 • macOS Ventura 13.3 trở lên: Chọn menu Apple > Cài Đặt Hệ Thống, bấm vào [tên bạn] ở đầu thanh bên, bấm vào iCloud ở bên phải, bấm vào iCloud Drive, sau đó bật Đồng Bộ Hóa Máy Mac này.
 • macOS Ventura 13 đến 13.2: Chọn menu Apple > Cài Đặt Hệ Thống, bấm vào [tên bạn] ở đầu thanh bên, bấm vào iCloud ở bên phải, bấm vào iCloud Drive, bấm vào Bật, sau đó bấm vào Tùy Chọn.
 • macOS 12 trở xuống: Chọn menu Apple > Cài Đặt Hệ Thống, bấm vào ID Apple, bấm vào iCloud, chọn iCloud Drive, sau đó bấm vào Tùy Chọn.

Bước 2: Chọn hoặc bật bất kỳ tùy chọn nào sau đây:

 • Màn Hình Nền & Thư Mục Tài Liệu: Khi chọn hoặc bật tùy chọn này, bạn có thể truy cập các tệp trên màn hình nền và trong thư mục Tài Liệu trên bất kỳ thiết bị nào đã bật iCloud Drive.
 • App: Khi bạn chọn hoặc bật một app, app đó có thể lưu trữ dữ liệu trong iCloud. (Nếu app không hiển thị, hãy bấm vào App Đang Đồng Bộ Hóa Với iCloud Drive.)

Bước 3: Để xem các tệp và thư mục trên iCloud Drive, hãy mở Finder, sau đó nhấp vào iCloud Drive trong thanh bên.

3. Thiết lập iCloud Drive trên Máy Tính Chạy Windows

Bước 1: Nếu bạn chưa có, hãy tải iCloud cho Windows.

Bước 2: Trên máy tính Windows, mở ứng dụng iCloud cho Windows.

Bước 3: Chọn iCloud Drive, sau đó nhấp vào Áp dụng.

Bước 4: Để xem các tệp và thư mục trên iCloud Drive, hãy mở File Explorer, sau đó nhấp vào iCloud Drive trong bảng Điều Hướng.

III. Những lưu ý khi chọn vị trí lưu iCloud

Trên hệ điều hành macOS, một số ứng dụng sẽ gợi ý cho bạn nên sử dụng iCloud Drive làm địa điểm lưu trữ mặc định cho các tài liệu của mình, ví dụ như Bộ xử lý văn bản Apple hay Pages. Trên hệ điều hành iOS, bạn cần tìm kiếm mục iCloud để sao lưu hoặc tải tài liệu. iCloud Drive giúp bạn lưu trữ các tập văn bản ở mọi định dạng, hình ảnh và các tài liệu quan trọng khác một cách bảo mật. Bạn có thể truy cập chúng từ các thiết bị iOS, Macbook hoặc Windows PC đã đồng bộ dữ liệu với iCloud của bạn.

Lưu ý khi chọn vị trí lưu iCloud
Ảnh minh họa: Lưu ý khi chọn vị trí lưu iCloud

Bạn có thể lưu tài liệu vào iCloud Drive thông qua các ứng dụng, đặc biệt là các ứng dụng do Apple cung cấp như TextEdit hay Pages. Tài liệu của bạn có thể được lưu ở bất kỳ đâu trên bộ nhớ đám mây, trong một thư mục riêng biệt cho từng ứng dụng. Điều này giúp bạn dễ dàng tiếp cận và kiểm soát cấu trúc và sơ đồ của các thư mục.

Tuy nhiên, để sử dụng được iCloud Drive bạn cần phải có một ID Apple và dung lượng đám mây miễn phí mặc định là 5GB cho mỗi người dùng. Nếu bạn muốn tăng dung lượng lưu trữ, bạn phải mua thêm từ Apple.

IV. Những tiện ích khi sử dụng iCloud

Dưới đây là 10 tiện ích mà chúng tôi đã tìm được khi sử dụng iCloud, mời bạn đọc cùng tham khảo:

 1. Tự động tải các mục mua trong iTunes vào tất cả các thiết bị được thiết lập iCloud của bạn và tải về miễn phí các mục mua nhạc và chương trình TV trước đây trong iTunes vào dễ dàng bất kỳ lúc nào.

 2. Sử dụng Thư viện ảnh iCloud để có thể lưu trữ vô số hình ảnh và video của bạn. Đồng thời giúp truy cập chung từ bất kỳ thiết bị iOS, máy Mac và Windows PC nào.

 3. Chia sẻ trong gia đình: Mọi thành viên trong gia đình (tối đa 6 người) có thể chia sẻ cho nhau các nội dung họ mua từ iTunes Store, App Store và iBooks Store và thanh toán chỉ với một thẻ tín dụng chung hoặc của một thành viên đã đăng ký trước đó. Ngoài ra, người dùng còn có thể chia sẻ các nội dung khác như: ảnh, lịch gia đình và hơn thế nữa.

 4. iCloud Drive: Lưu trữ các tập văn bản ở mọi định dạng, hình ảnh và các tài liệu quan trọng khác một cách bảo mật. Bên cạnh đó, bạn có thể truy cập chúng từ các thiết bị iOS, Macbook hoặc Windows PC đã đồng bộ dữ liệu với iCloud của bạn.

 5. Chia sẻ và đồng bộ: Lợi ích tiếp theo khi dùng iCloud này là có thể giúp mọi dữ liệu, thông tin của bạn như: ảnh, video, game, danh bạ, lịch, ghi chú, lời nhắc,… luôn được cập nhật mới nhất trên tất cả các thiết bị của bạn.

iCloud giúp định vị được thiết bị khi thất lạc
Ảnh minh họa: iCloud giúp định vị được thiết bị khi thất lạc

 1. Sao lưu: Từng dữ liệu của bạn sẽ được tự động sao lưu lên iCloud khi được kết nối với Wi-Fi và dữ liệu di động. Các bản sao lưu và dữ liệu iCloud được gửi qua mạng Internet sẽ được mã hóa.

 2. Tìm thiết bị: Khi thiết bị của bạn chẳng may bị thất lạc hoặc mất trộm thì tiện ích này của iCloud sẽ giúp bạn định vị thiết bị, đổ chuông, khóa từ xa và xóa toàn bộ dữ liệu trên thiết bị iOS của bạn.

 3. Tìm Bạn: Bạn có thể chia sẻ vị trí của bản thân với những người có ý nghĩa quan trọng với bạn.

 4. Chuỗi khóa iCloud: Bảo mật các mật khẩu và thông tin thẻ tín dụng có thể cập nhật trên tất cả các thiết bị được chỉ định của bạn.

 5. Cung cấp dữ liệu trực tuyến: Dù bạn có bỏ quên các dữ liệu và thông tin mà bạn đã lưu trữ, sao lưu và đồng bộ lên iCloud thì mọi thứ sẽ không bao giờ bị mất đi vẫn còn nguyên vẹn như ban đầu (trong trường hợp bạn đăng nhập đúng ID Apple đã đăng ký iCloud khi đó).

V. Có nên dùng iCloud không?

Xét đến yếu tố công việc, việc sử dụng lượng bộ nhớ chỉ 5GB sẽ hơi “bó hẹp” không gian lưu trữ các dữ liệu lớn và phức tạp thì chúng mình không khuyên bạn sử dụng iCloud. Nhưng nếu bạn cảm thấy iCloud thuận tiện thì bạn nên cân nhắc mua thêm dung lượng từ Apple có thể để đảm bảo an toàn và tiện lợi cho công việc của mình.

Nói đến yếu tố bảo mật thì việc sử dụng iCloud là điều vô cùng cần thiết. Mọi hình ảnh, video, danh bạ, ghi chú,… vẫn sẽ được giữ nguyên khi bạn chỉ bấm kích hoạt iCloud. Thế nên, cho dù bạn có thay bao nhiêu thiết bị iOS thì mọi thứ vẫn sẽ giống như phiên bản thiết bị cũ trước đây.

Ngoài ra, tính năng ưu việt hơn cả của iCloud trong trường hợp chẳng may bị thất lạc hoặc đánh cắp thiết bị thì chức năng tìm kiếm iPhone của iCloud có thể giúp bạn tìm lại được điện thoại của mình, bên cạnh đó chế độ khóa hoặc xóa mọi dữ liệu từ xa khiến cho kẻ xấu không thể đánh cắp thông tin từ bạn.

Trong trường hợp bạn muốn mua thêm dung lượng lưu trữ trên iCloud, bạn có thể tham khảo bảng giá dịch vụ dưới đây:

DUNG LƯỢNG ƯU ĐÃI GIÁ THEO THÁNG GIÁ THEO NĂM GHI CHÚ
Gói 50GB 19.000 VNĐ 228.000 VNĐ
Gói 200GB 59.000 VNĐ 708.000 VNĐ Cho phép chia sẻ với gia đình
Gói 2TB 199.000 VNĐ 2.388.000 VNĐ Cho phép chia sẻ với gia đình

Bài viết trên đã có thể giải đáp được thắc mắc về dung lượng iCloud là gì và giới thiệu cho bạn các tiện ích nên dùng ở iCloud. Hãy like và share bài viết này nếu bạn thấy hữu ích và để lại bình luận nếu có bất kỳ thắc mắc nào ở phía bên dưới nhé.

Source: Kênh Tin Game

Related Articles

Back to top button