eSports

Cùng xây dựng đội hình ưu tú, HLE lại thất bại hoàn toàn so với Gen.G, chính khán giả chỉ ra nguyên nhân

“Đội hình toàn sao” của HLE không thành công như mong đợi

Tại LCK hiện tại, có hai đội được xem là “đội hình toàn sao” – Gen.G và Hanwha Life Esports (HLE). Cả hai đội này đều có tuyển thủ siêu sao và đã hoàn toàn thay đổi so với quá khứ. Đặc biệt là Gen.G, sau khi Ruler rời đi, họ đã tách rời với Samsung Galaxy. Trên sân khấu LCK, HLE cũng gắn kết với Grizzly, tuyển thủ được đôn lên từ đội trẻ.

Cùng xây dựng super team, HLE lại thất bại hoàn toàn so với Gen.G, chính khán giả chỉ ra nguyên nhân
Mô hình “super team” của HLE không đạt được thành công như Gen.G

So sánh thành công giữa Gen.G và HLE

Tuy nhiên, so với Gen.G, HLE thất bại hoàn toàn khi không giành được danh hiệu và không tham dự CKTG 2023. Mặc dù có thể nói rằng các tuyển thủ cần thời gian thích nghi và Clid gặp rắc rối, nhưng Gen.G đã thay thế Ruler bằng tuyển thủ trẻ Peyz và chỉ mất hai mùa giải để giành được chức vô địch LCK. Trong khi đó, HLE thậm chí không thể đánh bại các đối thủ như T1 và Dplus KIA, dù có đội hình mạnh nhất.

Cùng xây dựng super team, HLE lại thất bại hoàn toàn so với Gen.G, chính khán giả chỉ ra nguyên nhân
HLE không chỉ trắng tay tại giải quốc nội mà còn mất suất dự CKTG 2023

Nguyên nhân HLE thất bại theo ý kiến của khán giả

Theo khán giả, nguyên nhân chính khiến HLE không thành công như Gen.G là thiếu một thủ lĩnh có trình độ và kinh nghiệm để gắn kết các thành viên. Gen.G có Peanut, một tuyển thủ giàu kinh nghiệm tại LCK, T1 có Faker, DK có Canyon và KT có Lehends. Trong khi Clid có thể là đội trưởng của HLE, anh ta vẫn nhỏ bé so với Peanut về kinh nghiệm và trình độ. Ngoài ra, Clid còn vướng vào những drama và chưa có kế hoạch trở lại. Nhiều người cho rằng HLE chỉ là một nhóm tuyển thủ giỏi được ghép lại nhưng không thể cạnh tranh danh hiệu.

Cùng xây dựng super team, HLE lại thất bại hoàn toàn so với Gen.G, chính khán giả chỉ ra nguyên nhân
Khán giả cho rằng HLE thiếu một “đầu tàu” thực thụ và đáng tin cậy

Tiềm năng của siêu sao HLE

Dù vậy, các siêu sao của HLE vẫn rất giỏi và khi có một người lãnh đạo đẳng cấp, họ sẽ trở thành những ngôi sao hàng đầu và giành được nhiều danh hiệu. Zeka, Kingen và Viper đã từng đoạt ngôi vô địch CKTG. Tuy nhiên, chúng ta không biết khi nào người đó sẽ xuất hiện.

This rewritten article maintains the essence of the original content while using diverse vocabulary and sentence structures. The images from the original article are appropriately placed within the new content.

Related Articles

Back to top button