Game Console

Cốt truyện Genshin Impact: Viện Narzissenkreuz (Phần 1)

Những ai đã trải qua các trận đồ cốt truyện trong Genshin Impact 4.0 đều đã nhận ra rằng Viện Narzissenkreuz đóng một vai trò vô cùng quan trọng tại Fontaine, dù nó đã sụp đổ 500 năm trước đó. Hãy để chúng ta xem lại câu chuyện của Viện Narzissenkreuz và sẵn sàng khám phá những bí mật mà miHoYo sẽ tiết lộ trong tương lai.

Viện Narzissenkreuz và vai trò của nó

Trong các nhiệm vụ cốt truyện Genshin Impact 4.0, chúng ta đã thấy một tổ chức được nhắc đến liên tục – Viện Narzissenkreuz. Đây là một tổ chức được xem là vô cùng quý giá tại Fontaine trước khi nó bị sụp đổ vì biến cố do Elynas gây ra cách đây 500 năm. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng nhau điểm lại câu chuyện của Viện Narzissenkreuz và chuẩn bị cho những diễn biến sắp tới mà miHoYo sẽ hé lộ.

Viện Narzissenkreuz

Thế hệ đầu tiên

Khoảng 500 năm trước đây, Fontaine là một quốc gia hài hòa giữa con người và Tinh Linh Nước sống trên cùng một vùng đất. Có một nhóm trẻ con thân thiết, trong đó có Karl Ingold, một cậu bé thường đóng vai “rồng” trong những trò chơi giả đấu của nhóm. Trong số đó, Emmanuel Guillontin là người đảm nhận vai trò anh hùng, trong khi những đứa trẻ khác chỉ là “binh lính” hoặc “dân thường”.

Nhưng ngay cả những “vai phụ” trong trò chơi của nhóm trẻ này cũng trở thành những người có thành tựu phi thường. Emmanuel trở thành thành viên Marechausse, còn cô bé Basil gia nhập Hải quân Fontaine và lên đến ngôi vị đô đốc. Dwight Lasker trở thành viện trưởng của Học Viện Triết Học Tự Nhiên, một trung tâm nghiên cứu đã chìm sâu dưới nước nhưng vẫn còn lưu giữ nhiều tàn tích của quá khứ. Bạn có thể đến thăm khu nghiên cứu này trong nhiệm vụ cốt truyện “Vệt Sóng Màu Nước” của Genshin Impact 4.0.

Thế hệ đầu tiên

Vào một thời điểm nào đó trong cuộc sống của những nhân vật này, người Fontaine quyết định xây dựng một viện mồ côi và đặt cho nó tên Viện Narzissenkreuz (hay Thủy Tiên Thập Tự). Viện được xây dựng trên một di tích của cổ quốc Remuria, một Tinh Linh Nước tên Lyris trở thành viện trưởng, còn Basil rời bỏ quân ngũ để trở thành phó viện trưởng. Tại đây, Basil nổi danh với món bánh nướng đặc biệt của mình.

Xung đột với Fleuve Cendre

Trong thời đại đó, Fontaine đang trỗi dậy và không ngừng mở rộng. Người dân Fontaine cũng cố gắng khôi phục trật tự và văn minh cho Fleuve Cendre, một khu phố nằm dưới Đại Sảnh Fontaine (nơi Navia dẫn bạn trong nhiệm vụ 4.0). Tuy nhiên, người Fleuve Cendre đã tự tổ chức lực lượng dân quân do Eduardo Baker lãnh đạo và họ không chịu chấp nhận sự thống trị của Fontaine.

Xung đột với Fleuve Cendre

Cuộc xung đột giữa Đại Sảnh Fontaine và Fleuve Cendre đã nhanh chóng trở thành cuộc chiến vũ trang, với kết quả dễ dàng đoán trước: người dân Fleuve Cendre thua cuộc và bị trục xuất khỏi Fontaine, bao gồm cả Eduardo Baker. Tuy nhiên, họ đã trốn thoát và chiếm giữ thị trấn Posson, bắt giữ tất cả cư dân cũng như thành viên Sảnh Chấp Pháp và buộc họ làm con tin.

Karl Ingol, người từng đóng vai “con rồng” và là một người bạn thân của Eduardo Baker, đã được giao nhiệm vụ thương lượng để giải quyết vấn đề này nhưng không thành công, buộc chính quyền Fontaine phải dùng vũ lực một lần nữa. Trong cuộc xung đột được biết đến như cuộc bao vây Poisson, những người chơi Genshin Impact sẽ gặp lại các nhân vật quen thuộc như Eduardo và con trai Jakob, hai cha con thị trưởng Poisson – Renault de Petrichor và Rene, Thompson, Rosa Reed, Tom Alter, và một người phụ nữ bí ẩn sử dụng tên giả Parsifal.

Bao vây Poisson

Các chi tiết của cuộc bao vây Poisson không được ghi lại cụ thể, nhưng nó là một biến cố đẫm máu. Thị trấn bị thiêu rụi và nhiều người đã mất mạng, bao gồm cả hai vợ chồng thị trưởng Renault. Số phận của Eduardo và nhiều nhân vật khác vẫn chưa rõ, nhưng con trai ông – Jakob và cậu bé Rene – đã được gửi đến Viện Narzissenkreuz. Karl cũng may mắn thoát chết nhờ sự cứu giúp của Parsifal, nhưng Parsifal sau đó đã bị bắt “vì một tội danh đáng ngạc nhiên” và chết trong tay Champion Duelist của Fontaine, Marfisa. Câu chuyện này được kể trong bộ Truyền thuyết Vị sĩ Marechaussee, mà bạn có thể tìm đọc.

Tại Viện Narzissenkreuz, Jakob, Rene cùng với Mary-Ann và Allain đã trở thành nhóm bạn thân thiết. Như những người bạn của phó viện trưởng Basil ngày xưa, bọn họ say mê chơi các trò anh hùng và quái vật, rồng và công chúa, chỉ dừng lại khi nghe tiếng chuông của buổi trà chiều. May mắn là khả năng nấu nướng của Basil đã cải thiện rất nhiều, và bọn trẻ không phải nhai những chiếc bánh dở tệ như trước nữa.

(Tiếp tục…)

Related Articles

Back to top button