Công Nghệ

Cách chơi Zill Liên Quân mùa 27 2023 | Lên đồ, bảng ngọc, combo chuẩn

Zill là một vị tướng pháp sư hàng đầu trong Liên Quân Mobile nhờ khả năng farm nhanh, gây sát thương đơn mục tiêu mạnh mẽ và khả năng biến ảo khó chịu. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách lên đồ cho Zill đi rừng hiệu quả nhé.

Zill
Hình ảnh minh họa

I. Điểm mạnh và điểm yếu của Zill

1. Điểm mạnh của Zill

Zill có khả năng gây sát thương đơn mục tiêu cực kỳ mạnh mẽ chỉ bằng một combo chuẩn. Chiêu 2 Phong độn có thể sử dụng nhiều lần nếu canh nội tại hợp lý, điều này khiến cho khả năng biến ảo và cơ động của Zill cực kỳ mạnh mẽ. Nội tại Bão tố giúp Zill farm rất nhanh, nhờ đó Zill sẽ nhanh chóng hoàn tất vòng rừng và đi gank sớm, tạo lợi thế cho đội.

2. Điểm yếu của Zill

Vì bộ chiêu thức chỉ thích hợp gây sát thương đơn mục tiêu nên Zill sẽ yếu nếu đối mặt với nhiều kẻ địch. Zill cũng yếu dần về giai đoạn cuối game, vì vậy nếu không tạo được sức ép từ đầu, Zill khó có thể phát huy sức mạnh.

II. Các tướng đồng minh – khắc chế Zill

1. Tướng đồng minh Zill

Các vị tướng có khả năng khống chế, mở combat tốt và chia cắt đội hình đối phương sẽ là những đồng minh tuyệt vời của Zill, ví dụ như Annette, Baldum, Maloch, …

Tướng đồng minh của Zill
Hình ảnh minh họa

2. Tướng khắc chế Zill

Các vị tướng đỡ đòn, giàu sức chống chịu, hoặc các vị tướng hỗ trợ có khả năng bảo vệ đồng đội tốt sẽ khiến cho Zill gặp nhiều khó khăn, ví dụ như Zip, Toro, TeeMee, …

Tướng khắc chế Zill
Hình ảnh minh họa

III. Cách cộng điểm kỹ năng và combo skill của Zill

1. Cách cộng điểm kỹ năng Zill

Nên tối đa hóa chiêu 1 vì nó có khả năng gây sát thương tốt. Tiếp theo là chiêu cuối và sau cùng là chiêu 2.

Thứ tự nâng chiêu
Hình ảnh minh họa

2. Combo chiêu thức của Zill

Sử dụng chiêu 1 lên đối phương rồi lập tức áp sát bằng chiêu 2, đánh thường để hồi lại chiêu 2 lần nữa, tiếp tục dùng chiêu 2 vào người đối phương, sau đó sử dụng chiêu cuối, tiếp tục dùng chiêu 1 + 2 và đánh thường để kích hoạt nội tại và tiếp tục sử dụng chiêu 2.

Video combo chiêu thức của Zill
Video minh họa

IV. Bảng ngọc cho Zill

  • Ngọc đỏ: 10 viên Công phép / Xuyên giáp phép.
  • Ngọc lục: 10 viên Tốc đánh / Xuyên giáp phép.
  • Ngọc tím: 5 viên Hút máu phép, 5 tốc đánh/tốc chạy.

Bảng ngọc Zill
Hình ảnh minh họa

V. Cách lên đồ cho Zill

Bộ trang bị gồm: Gươm Loki, Giày kiên cường, Xuyên tâm lệnh, Vương miện Hecate, Gươm hiền triết, Quả cầu băng sương.

Trang bị Zill
Hình ảnh minh họa

Bộ trang bị này giúp Zill có thể gây lượng lớn sát thương đơn mục tiêu. Gươm hiền triết và Quả cầu băng sương sẽ giúp Zill băng cắt tốt hơn, không lo ngại việc đối phương có thể gây sát thương vào mình.

VI. Phù hiệu và phép bổ trợ của Zill

1. Phù hiệu cho Zill

Tùy vào sở thích và phong cách đánh của bạn mà có thể lựa chọn phù hiệu khác nhau. Bộ phù hiệu Tháp quang minh giúp Zill tăng khả năng gây sát thương đơn mục tiêu, đặc biệt hiệu quả khi đối đầu với xạ thủ hoặc pháp sư địch.

Phù hiệu Zill
Hình ảnh minh họa

2. Phép bổ trợ cho Zill

Zill rất mạnh ở vị trí đi rừng, vì vậy phép bổ trợ Trừng trị sẽ phù hợp nhất với vị tướng này.

VII. Cách chơi Zill

1. Giai đoạn đầu game

Zill là pháp sư, nên mục tiêu đầu tiên của bạn nên là bùa xanh để tăng khả năng hồi năng lượng và giảm thời gian hồi chiêu. Zill có tốc độ farm khá nhanh, vì vậy sau khi hoàn tất vòng rừng, bạn có thể nhanh chóng di chuyển ra đường và gank từ sớm.

Zill ăn bùa xanh trước
Hình ảnh minh họa

2. Giai đoạn giữa game

Giai đoạn giữa game là lúc Zill rất mạnh khi đối thủ chưa thể lên các trang bị kháng phép. Hãy tích cực đảo đường đi gank liên tục, tạo sức ép trên mọi mặt trận và kiểm soát các mục tiêu lớn.

Video combo chiêu thức của Zill
Video minh họa

3. Giai đoạn cuối game

Giai đoạn cuối game, sức mạnh của Zill giảm dần, bạn cần thận trọng hơn trong những pha băng cắt. Chỉ nên nhắm vào xạ thủ hoặc pháp sư đối phương để combo chiêu thức.

VIII. Một số lưu ý và mẹo khi chơi Zill đi rừng

  • Hiểu rõ nội tại của Zill và thường xuyên tập luyện sẽ giúp bạn combo Zill một cách ảo diệu hơn, kích hoạt nội tại hợp lý để có thể dùng Phong độn bay nhảy liên tục.
  • Hạn chế tấn công khi đối phương có từ 3 người trở lên vì lúc này lượng sát thương của Zill sẽ bị chia ra thành các sát thương nhỏ.
  • Thường xuyên rình rập và tránh để lộ vị trí, đợi khi 2 bên giao tranh căng thẳng thì bạn có thể băng thẳng vào phía sau với Phong độn, sử dụng combo chiêu thức lên các chủ lực của đội hình địch.

IX. Mẹo khắc chế Zill

  • Vào giai đoạn giữa và cuối game, hạn chế đi lẻ hoặc đi vào các bụi rậm nơi không có tầm nhìn để tránh việc bị Zill gây sát thương.
  • Vị trí hỗ trợ luôn ở bên cạnh để bảo vệ và chia sát thương cho chủ lực của đội hình.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng đi rừng tốt hơn với Zill. Mau vào trận và thể hiện kỹ năng gánh team nào.

Một số mẫu điện thoại cho bạn thỏa sức chiến game đang kinh doanh tại gamethu360.com

Related Articles

Back to top button