Công Nghệ

Cách chơi Butterfly Liên Quân mùa 27 2023 | Cách lên đồ, Bảng ngọc, Combo chuẩn

Butterfly
Butterfly đã bị quên lãng khá lâu trong Liên Quân Mobile, tuy nhiên với nhiều thay đổi của các bản cập nhật, vị tướng này dần trở lại mạnh mẽ hơn và khẳng định vị trí của mình ở đường rừng. Cùng tìm hiểu cách đi rừng với Butterfly hiệu quả nhé. Đảm bảo sẽ mang đến bạn một trận chiến cực cháy trên Smartphone mà không muốn rời tay!

Điểm mạnh và điểm yếu Butterfly

Điểm mạnh Butterfly

Butterfly là một vị tướng rất mạnh trong giao tranh, chiêu sẽ được reset hoàn toàn sau khi dứt điểm kẻ địch bằng một combo. Điều này giúp Butterfly có thể quẩy thoả sức trong giao tranh. Ngoài ra, chiêu cuối còn khiến Butterfly miễn một lượng sát thương nhất định, biến cô nàng này trở thành một con quái vật trong combat.

Điểm yếu Butterfly

Butterfly ít cơ động nên việc bắt lẻ thường sẽ rất khó thêm vào đó phải canh combo dứt điểm kẻ địch. Nếu không dứt điểm được, Butterfly dễ bị lên bảng ngược. Thêm vào đó, việc khống chế sẽ gây khó chịu đối với Butterfly do không quá cơ động.

Các tướng đồng minh – khắc chế Butterfly

Tướng đồng minh Butterfly

Những vị tướng khắc chế sẽ gây bất lợi cho Butterfly, nhưng những vị tướng sốc dame. Đây là 3 tướng cơ bản gây khó chịu đối với Butterfly có thể kể đến là Arum, Hayate, Aleister.

Tướng đồng minh butterfly
Tướng đồng minh butterfly

Tướng khắc chế Butterfly

Dựa vào độ cơ động của Butterfly, các tướng sát thủ có độ cơ động cao hơn như Murad, Paine hay Nakroth sẽ chiếm lợi thế hơn trong khả năng solo do có thể vừa đánh vừa câu chiêu khiến Butterfly rơi vào nguy hiểm. Các tướng sát thủ này có thể lao đến và hạ gục cô nàng một cách nhanh chóng mà không kịp trở tay.

Tướng khắc chế butterfly
Tướng khắc chế butterfly

Cách cộng điểm kỹ năng và combo chiêu thức của Butterfly

Chiêu 2 có khả năng gây sát thương lớn và tăng tốc đánh, vì vậy bạn có thể ưu tiên lên kỹ năng này trước để có thể farm rừng nhanh hơn, tiếp theo là chiêu cuối và sau cùng là chiêu 1.

Thứ tự nâng chiêu

Bảng ngọc cho Butterfly

  • Ngọc đỏ: 10 Công vật lý / Xuyên giáp.
  • Ngọc lục: 10 Công vật lý / Xuyên giáp.
  • Ngọc tím: 10 Công vật lý / Tốc chạy.

bảng ngọc butterfly
bảng ngọc butterfly

Phù hiệu cho Butterfly

Phù hiệu Ma chú giúp Butterfly có khả năng dồn sát thương đơn mục tiêu rất tốt, chỉ cần hạ được một kẻ địch thì sức mạnh của Butterfly sẽ bộc phá cực kỳ mạnh mẽ.

Phù hiệu Ma chú cho Butterfly

Bộ trang bị cho Butterfly

Bộ trang bị bao gồm: Kiếm truy hồn, Giày kiên cường, Thương xuyên phá, Phức hợp kiếm, Nanh Fenrir, Giáp hộ mệnh.

Bộ trang bị cho Butterfly

Bộ trang bị này giúp Butterfly có lượng sát thương mạnh mẽ, kết hợp cùng combo hàng tấn sát thương sẽ giúp cô nàng này tha hồ “quẩy” trong giao tranh.

Cách Combo của Butterfly

Khi ở gần đối phương, dùng Quét kiếm để làm chậm rồi dùng tiếp Phi kiếm để tăng tốc đánh, sau đó liên tục đánh thường. Nếu đối phương bỏ chạy thì bạn dùng chiêu cuối Ám sát để đuổi theo và tiếp tục đánh thường.

Khi bắt đối phương, bạn dùng Quét kiếm để tăng tốc chạy áp sát đối phương. Nếu đối phương vẫn còn ngoài tầm đánh thường thì có thể dùng chiêu cuối áp sát rồi dùng chiêu 2 tăng tốc đánh và liên tục đánh thường.

Trong combat, bạn chờ đối phương thấp máu và dùng chiêu cuối áp sát, kết hợp cùng chiêu 1 + 2 + đánh thường để kết liễu. Nếu đối phương bị hạ gục, bạn được hồi chiêu, lại nhảy sang tướng địch khác và dùng combo chiêu thức liên tục.

Cách đi rừng

Giai đoạn đầu game

Butterfly nên khởi đầu ở phần rừng ngược lại với đường rồng, để sau khi hoàn tất vòng rừng sẽ dễ gank vào xạ thủ của đối phương hơn. Bên cạnh đó, còn có thể kiểm soát được Rồng hắc ám, hưởng được lượng tài nguyên lớn và bùa lợi mạnh nhất đầu game.

Giai đoạn giữa game

Nếu Butterfly ở trong thế bị ép, sẽ rất khó đánh, vậy nên giai đoạn giữa game là lúc bạn nên tích cực đảo đường đi gank để áp đảo đối phương, kiểm soát tài nguyên và giãn cách lượng tiền.

Giai đoạn cuối game

Giai đoạn cuối game là lúc bạn nên rình rập. Nếu đối phương đi lẻ, hãy phối hợp cùng đồng đội để bắt vào nhanh chóng. Trong giao tranh tổng, bạn hãy rình rập chờ thời cơ để càn quét toàn bộ team địch.

Một số mẹo khi chơi Butterfly

Butterfly tuy có sát thương mạnh mẽ nhưng khả năng chống chịu lại rất thấp, vậy nên hạn chế lao vào giao tranh trước vì bạn sẽ dễ dàng “bốc hơi” trước sát thương của team địch.

Cố gắng rình rập trong giao tranh tổng, đợi khi đối phương còn dưới 50% máu hoặc đã sử dụng hết chiêu thức rồi hãy lao ra và sử dụng toàn bộ chiêu thức để càn quét team địch.

Hạn chế sử dụng chiêu cuối sớm, hãy cố gắng tận dụng chiêu 1 + 2 cùng các đòn đánh thường, chiêu cuối chỉ dùng khi đối phương bỏ chạy hoặc dùng như một đòn kết liễu lên các tướng địch thấp máu.

Mẹo khắc chế Butterfly

Việc khắc chế Butterfly ta cần đến những trang bị như Áo choàng băng giá hay Trường băng. Hai trang bị này sẽ giúp Butterfly di chuyển chậm lại khó giao tranh. Ngoài ra, khi đối đầu với Butterfly, không nên áp sát, hãy quan sát cho đến khi Butterfly sài chiêu cuối, sau đó mới tiếp cận, tránh trường hợp bị giết ngược.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vị tướng Butterfly. Còn chần chừ gì nữa mà không mau vào game và càn quét team địch thôi nào. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận ở dưới để chúng mình có thể giải đáp cho bạn nhé!

Một số mẫu điện thoại cho bạn thỏa sức chiến game đang kinh doanh tại gamethu360.com

Related Articles

Back to top button