Game Console

Bethesda “tạo cơ hội” cho game thủ nghỉ phép chơi Starfield

Một trò đùa không thể nhịn được cười

Trong làng game, không thiếu những trò đùa của cả game thủ và nhân viên nhà phát hành. Mặc dù sếp doanh nghiệp thường giữ hình ảnh nghiêm túc, nhưng cũng không phải không biết đùa. Bethesda không ngoại lệ, ngoài giám đốc Todd Howard, chúng ta còn có Pete Hines – giám đốc phát hành của hãng.

Trò đùa dành cho ngày ra mắt Starfield

Trong ngày ra mắt Starfield, sản phẩm mới nhất của hãng, Pete Hines đã “không chút ngần ngại” đăng một tờ giấy chứng nhận điều trị của bác sĩ lên tài khoản Twitter cá nhân. Cả Twitter lẫn giấy xác nhận nghỉ phép đều có những chi tiết “đặc biệt”. Trên giấy xác nhận, Pete Hines đã ký tên với chức danh “bác sĩ”, nhưng trên tài khoản Twitter của ông ta, ngay bên dưới tên lại có một dòng ghi chú là “không phải bác sĩ”. Nội dung đơn cũng nhấn mạnh nguyên nhân bệnh là do nhiễm trùng sau khi bị một con Ashta cắn trong thám hiểm hành tinh Tau Ceti II.

Mục đích giải trí của trò đùa

Tất cả những chi tiết trên đều nhằm tạo ra một trò đùa, và ngầm khẳng định rằng những giấy tờ này không có giá trị thật. Bởi nếu làm quá chân thật, chắc chắn không ít game thủ sẽ lợi dụng để xin nghỉ phép và ở nhà chơi game thực. Đây cũng không phải lần đầu Pete Hines thực hiện trò đùa này. Khi chuẩn bị phát hành Fallout 4 vào năm 2015, ông đã từng đăng một mẫu giấy xin nghỉ phép tương tự, tuy nhiên lần đó nó được làm sơ sài hơn nhiều.

Những trò đùa trước đó

Trước khi phát hành Baldur’s Gate 3, nhà phát triển cũng đã chơi một trò đùa tương tự bằng cách gửi cho game thủ một mẫu đơn xin nghỉ phép miễn trừ. Đây là một loại đơn xin nghỉ phép để cho phép nhân viên tham gia một hoạt động quan trọng khác, như tham gia vào một ngày lễ quan trọng, thực hiện nghĩa vụ công dân hoặc các hoạt động tương tự. Tuy nhiên, trên đơn xin nghỉ phép này, ghi là tham gia “ngày Baldur” để kỷ niệm sự ra mắt của Baldur’s Gate 3.

Tin vui từ Microsoft: Trả một lần, chơi Starfield trên 2 hệ máy

Related Articles

Back to top button